XAMPP – XAMPP Download

XAMPP – XAMPP Download

XAMPP là gì?

XAMPP là ứng dụng mã nguồn mở không tính tiền cung ứng một cách thuận tiện giúp những nhà phong cách thiết kế và tăng trưởng web thiết lập những thành phần để chạy ứng dụng dựa trên PHP, như WordPress, Drupal, Joomla và những ứng dụng khác trên Windows 10, Linux và macOS .Nếu bạn là nhà tăng trưởng web hoặc ai đó đang cố gắng nỗ lực tham gia viết blog, XAMPP sẽ tiết kiệm chi phí thời hạn và giảm bớt sự phiền phức khi phải thiết lập, thông số kỹ thuật Apache, MySQL, PHP và Perl theo cách bằng tay thủ công trên máy tính để tạo môi trường tự nhiên thử nghiệm .Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu và khám phá những bước setup XAMPP trên Windows 10 cũng như những hướng dẫn để thông số kỹ thuật thiên nhiên và môi trường web và khắc phục một số ít sự cố thường gặp sau khi thiết lập .

Điều gì tạo nên sự đặc biệt cho XAMPP?

Ở đây chúng ta đang nói về vấn đề cài đặt Apache trong Windows. Bạn dành nhiều thời gian để thiết lập tất cả mọi thứ và bắt đầu chạy trang web của mình. Vấn đề là bạn không thể làm được bất cứ điều gì với một trang web tĩnh, trừ khi sử dụng SQL server. Sau đó việc cần làm là cài đặt ứng dụng SQL server nhưng lại thiếu mất PHP. Một danh sách các thứ còn thiếu sẽ khiến chúng ta mất nhiều thời gian và phức tạp, nhất là đối với người mới bắt đầu.

Bạn đang đọc: XAMPP – XAMPP Download

Đối với XAMPP, ở đó bạn có một ứng dụng giúp thiết lập tổng thể những gì thiết yếu để chạy một website tuyệt đối, quy trình cài tựa như ứng dụng trong Windows. Dịch Vụ Thương Mại này được cho phép máy tính chạy Apache và mọi thứ khác bất kể khi nào khởi động máy, những ứng dụng sẽ chạy bí mật trong chính sách nền và không tiêu tốn nhiều tài nguyên mạng lưới hệ thống .

Cách cài đặt XAMPP trên Windows 10

Để tải xuống và setup XAMPP trên Windows 10, hãy làm theo những bước sau :1. Tải XAMPP dưới đây .+ Bản Windows Download ( PHP 8.0.9 ) – Download ( PHP 7.4.22 ) – Download ( PHP 7.3.29 )+ Bản Linux Download ( PHP 8.0.9 ) – Download ( PHP 7.4.22 ) – Download ( PHP 7.3.29 )+ Bản MacOS Download ( PHP 8.0.9 ) – Download ( PHP 7.4.22 ) – Download ( PHP 7.3.29 )Lưu ý nhanh : Nếu bạn có nhu yếu phiên bản đặc biệt quan trọng cho PHP, thì hãy tải xuống phiên bản bạn cần. Nếu bạn không có nhu yếu về phiên bản, hãy tải xuống phiên bản cũ nhất vì nó hoàn toàn có thể giúp bạn tránh những sự cố khi thiết lập ứng dụng dựa trên PHP. Ngoài ra, những hướng dẫn này đã được kiểm tra và hoạt động giải trí cho phiên bản XAMPP 7.3.22, cũng như những phiên bản trước đó, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng chúng để setup những phiên bản sau này .2. Nhấp đúp vào file đã tải xuống để khởi chạy trình thiết lập .3. Nhấp vào nút OK .4. Nhấp vào nút Next .

XAMPP - Xampp.vn

5. XAMPP cung ứng nhiều thành phần khác nhau mà bạn hoàn toàn có thể thiết lập, ví dụ điển hình như MySQL, phpMyAdmin, PHP, Apache, v.v… Trong hầu hết những trường hợp, bạn sẽ sử dụng hầu hết những thành phần này, thế cho nên, bạn nên để những tùy chọn mặc định .6. Nhấp vào nút Next .7. Sử dụng vị trí được thiết lập mặc định. ( Hoặc chọn một thư mục khác để setup ứng dụng trong trường Select a thư mục ) .8. Nhấp vào nút Next .

XAMPP - Xampp.vn

9. Chọn ngôn từ cho XAMPP Control Panel .10. Nhấp vào nút Next .11. Xóa tùy chọn Learn more about Bitnami for XAMPP .12. Nhấp vào nút Next 2 lần .

XAMPP - Xampp.vn

13. Nhấp vào nút Allow access để cho phép ứng dụng trải qua Windows Firewall ( nếu có ) .14. Nhấp vào nút Finish .Sau khi bạn hoàn thành xong những bước, XAMPP Control Panel sẽ khởi chạy và bạn hoàn toàn có thể mở màn thông số kỹ thuật thiên nhiên và môi trường web server .

Cách cấu hình XAMPP trên Windows 10

XAMPP Control Panel gồm có 3 phần chính. Trong phần Modules, bạn sẽ tìm thấy toàn bộ những web service có sẵn. Bạn hoàn toàn có thể khởi đầu từng service bằng cách nhấp vào nút Start .Khi bạn khởi động một số ít service, gồm có Apache và MySQL, ở phía bên phải, bạn cũng sẽ thấy số ID tiến trình ( PID ) và số cổng TCP / IP ( Port ) mà mỗi service đang sử dụng. Ví dụ, theo mặc định Apache sử dụng cổng TCP / IP 80 và 443, trong khi MySQL sử dụng cổng TCP / IP 3306 .Bạn cũng hoàn toàn có thể nhấp vào nút Admin để có quyền truy vấn vào trang tổng quan quản trị cho từng service và xác định rằng mọi thứ đang hoạt động giải trí đúng mực .

XAMPP - Xampp.vn

Ở bên phải có list những nút để thông số kỹ thuật những góc nhìn khác nhau của bảng điều khiển và tinh chỉnh, gồm có nút Config để thông số kỹ thuật mô-đun nào sẽ tự động hóa khởi động khi bạn khởi chạy XAMPP .

XAMPP - Xampp.vn

Nhấp vào nút Netstart sẽ phân phối cho bạn list những service hiện đang truy vấn mạng, gồm có địa chỉ TCP / IP và cổng, cũng nhự thông tin ID tiến trình .

XAMPP - Xampp.vn

Ngoài ra, từ bảng tinh chỉnh và điều khiển, cũng có những nút truy vấn nhanh để mở tiện ích dòng lệnh shell, thư mục thiết lập XAMPP, những service và đóng ứng dụng .Cuối cùng, bạn sẽ thấy phần nhật ký, nơi bạn hoàn toàn có thể xem qua những gì sẽ xảy ra mỗi khi bạn khởi động mô-đun hoặc biến hóa thiết lập. Đây cũng là nơi tiên phong cần xem xét khi có thứ gì đó không hoạt động giải trí .

XAMPP - Xampp.vn

Cài đặt mặc định sẽ tương thích với hầu hết mọi người sử dụng XAMPP để tạo môi trường tự nhiên thử nghiệm chạy website. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật thiết lập của bạn, bạn hoàn toàn có thể cần đổi khác số cổng TCP / IP cho sever Apache, dung tích upload lên cơ sở tài liệu hoặc đặt mật khẩu cho phpMyAdmin .Để biến hóa những thiết lập này, bạn cần sử dụng nút Config cho service tương ứng. Ví dụ, bạn sẽ cần mở file httpd.conf để đổi khác thiết lập trên sever Apache và file my.ini để đổi khác thiết lập MySQL .

Cách tăng dung lượng upload phpMyAdmin trên XAMPP

Một yếu tố thông dụng khác với XAMPP là số lượng giới hạn upload cơ sở tài liệu mặc định. Ví dụ, nhiều khi những nhà tăng trưởng sẽ tạo một bản sao của một website cho mục tiêu khắc phục sự cố hoặc thao tác trên website mà không làm gián đoạn website đang hoạt động giải trí. Tuy nhiên, những người sử dụng WordPress hoặc một ứng dụng quản trị nội dung khác sẽ nhanh gọn phát hiện ra rằng họ không hề upload cơ sở tài liệu vì nó vượt quá size upload tối đa được cho phép, theo mặc định là 2048KB .Để tăng số lượng giới hạn upload cơ sở tài liệu trên phpMyAdmin, hãy làm theo những bước sau :1. Mở XAMPP Control Panel .2. Nhấp vào nút Explorer .3. Mở thư mục php .4. Mở file php.ini bằng bất kể trình soạn thảo văn bản nào .5. Thay đổi giá trị cho upload_max_filesize và post_max_size thành kích cỡ bạn muốn. Ví dụ : post_max_size = 100M và upload_max_filesize = 100M để nhập những file cơ sở tài liệu lên đến 40MB .

XAMPP - Xampp.vn

6. Nhấp vào nút Stop cho MySQL và Apache .7. Nhấp vào nút Start để khởi động lại Apache và MySQL .Sau khi hoàn thành xong những bước, giờ đây bạn hoàn toàn có thể nhập những file cơ sở tài liệu lớn trên phpMyAdmin .

Cách sửa lỗi Apache không khởi động trên XAMPP

Quá trình setup XAMPP rất đơn thuần, nhưng Windows 10 đôi lúc hoàn toàn có thể không được cho phép Apache server chạy. Thông thường, đó là do World Wide Publishing Service đang chạy trên cổng 80 trên máy tính, đây cũng là cổng TCP / IP mặc định mà Apaches sử dụng trên XAMPP và hai ứng dụng không hề sử dụng cùng một cổng mạng .Nếu bạn gặp phải yếu tố này, có một số ít cách để xử lý nó. Bạn hoàn toàn có thể gỡ thiết lập service xuất bản hoặc biến hóa cổng mặc định trên Apache .

Gỡ cài đặt World Wide Web Services

Nếu bạn không có bất kể ứng dụng nào phụ thuộc vào vào tính năng World Wide Web Services, bạn hoàn toàn có thể gỡ thiết lập ứng dụng đó bằng cách làm theo những bước sau :1. Mở Start .2. Tìm kiếm Control Panel và nhấp vào hiệu quả trên cùng để mở ứng dụng .3. Nhấp vào Programs .4. Nhấp vào tùy chọn Programs and Features .

5. Nhấp vào tùy chọn Turn Windows features on or off từ bảng điều khiển bên trái.

XAMPP - Xampp.vn

6. Mở rộng nhánh Internet Information Services .7. Xóa tùy chọn World Wide Web Services .8. Nhấp vào nút OK .

XAMPP - Xampp.vn

9. Khởi động lại máy tính của bạn .10. Khởi động XAMPP Control Panel .11. Nhấp vào nút Start trên Apache .Sau khi bạn triển khai xong những bước, Apache sẽ hoàn toàn có thể chạy ở cổng 80 trên thiết bị của bạn .

Thay đổi cổng TCP/IP Apache mặc định

Ngoài ra, thay vì xóa World Wide Web Services, bạn hoàn toàn có thể thông số kỹ thuật Apache để chạy trên một cổng TCP / IP khác .Để biến hóa cổng nghe Apache trên XAMPP, hãy làm theo những bước :1. Mở XAMPP Control Panel .2. Trên Apache, nhấp vào nút Config .3. Chọn tùy chọn Apache ( httpd.conf ) .4. Cuộn xuống và tìm dòng : Listen 80 .5. Thay đổi số 80 cho 1 số ít cổng TCP / IP khác chưa được sử dụng. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể thử cổng 81. ( Sau khi đổi khác dòng sẽ có nội dung là : Listen 81 ) .

XAMPP - Xampp.vn

6. Lưu và đóng file httpd.conf .7. Nhấp vào nút Start trên Apache từ XAMPP Control Panel .Sau khi bạn hoàn thành xong những bước, Apache server sẽ chạy mà không gặp sự cố trên cổng TCP / IP mới mà bạn đã chỉ định .Lưu ý duy nhất với thông số kỹ thuật này là bạn sẽ cần thêm số cổng TCP / IP trên địa chỉ mỗi khi bạn muốn liên kết với website của mình. Ví dụ, để truy vấn Apache server trên trình duyệt web, bạn sẽ cần nhập : “ localhost : 81 / dashboard ” thay vì “ localhost / dashboard ” .

Dừng World Wide Web Publishing Service theo cách thủ công

Một cách khác để khắc phục sự cố cổng là dừng service và đổi khác thiết lập của nó để chỉ khởi động service theo cách bằng tay thủ công .Để đổi khác World Wide Web Publishing Service, hãy làm theo những bước sau :1. Mở Start .2. Tìm kiếm Services và nhấp vào hiệu quả trên cùng để mở .3. Nhấp đúp vào service World Wide Web Publishing Service .

XAMPP - Xampp.vn

4. Nhấp vào nút Stop .5. Thay đổi kiểu khởi động thành Manual .6. Nhấp vào nút Apply .7. Nhấp vào nút OK .

XAMPP - Xampp.vn

8. Mở XAMPP Control Panel .9. Nhấp vào nút Start để chạy Apache server .Cách tốt nhất để Apache hoạt động giải trí trở lại là gỡ setup World Wide Web Publishing Service, nhưng khi không hề, bạn hoàn toàn có thể đổi khác số cổng TCP / IP hoặc dừng service nếu cần .

Cách thay đổi mật khẩu phpMyAdmin trên XAMPP

Theo mặc định, phpMyAdmin ( MySQL ) sử dụng “ root ” làm tên người dùng mà không cần mật khẩu, có nghĩa là nếu bạn đang setup một website WordPress, khi được hỏi, bạn chỉ cần nhập root làm tên người dùng và để trống trường mật khẩu .Để đổi khác mật khẩu phpMyAdmin trên XAMPP, hãy làm theo những bước sau :1. Mở bảng điều khiển và tinh chỉnh XAMPP .2. Trên MySQL, nhấp vào nút Admin .3. Nhấp vào tab User accounts .4. Nhấp vào link Edit privileges cho tên người dùng root, nhưng với hostname là localhost .

XAMPP - Xampp.vn

5. Nhấp vào nút Change password .6. Xác nhận mật khẩu mới .

XAMPP - Xampp.vn

7. Nhấp vào nút Go .Sau khi hoàn thành xong những bước, nếu bạn cố gắng nỗ lực đăng nhập vào phpMyAdmin, bạn hoàn toàn có thể nhận được thông tin phủ nhận truy vấn : “ Cannot connect : invalid settings ” .

Sửa lỗi truy cập phpMyAdmin bị từ chối

Trong trường hợp khan hiếm mà bạn gặp sự cố khi đăng nhập vào phpMyAdmin, bạn sẽ cần thông số kỹ thuật config.inc.php .Để biến hóa thiết lập thông số kỹ thuật trong file config.inc.php, hãy làm theo những bước sau :1. Mở bảng điều khiển và tinh chỉnh XAMPP .2. Nhấp vào nút Explorer .3. Mở thư mục phpMyAdmin .4. Mở file config.inc.php bằng bất kể trình soạn thảo văn bản nào .5. Trong “ Authentication type and info ” và update những dòng sau :Trên USD cfg [ ‘ Servers ‘ ] [ $ i ] [ ‘ auth_type ‘ ] = ‘ config ‘ ; sửa chữa thay thế config bằng cookie .

Trên $cfg[‘Servers’][$i][‘AllowNoPassword’] = true; thay thế true cho false.

XAMPP - Xampp.vn

6. Lưu và đóng file .Sau khi triển khai xong những bước, bạn sẽ hoàn toàn có thể đăng nhập vào bảng tinh chỉnh và điều khiển phpMyAdmin .

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận