Windows Media Player

Đánh giá Softonic

Trình phát đa phương tiện cổ điển dành cho Windows

Windows Media Player là một trong những trình phát đa phương tiện phổ biến nhất trên thế giới. Là lựa chọn mặc định cho PC Windows, phần mềm này cho phép bạn phát nhạc và video mà không gặp bất kỳ sự cố nào. WMP đi kèm dưới dạng trình phát đa phương tiện tích hợp sẵn với mọi phiên bản của hệ điều hành Windows. Trong những năm qua, các bản cập nhật thường xuyên đã giới thiệu các tính năng mới, làm cho công cụ này trở nên mạnh mẽ hơn iTunes < / a> cho Windows, VLC và các ứng dụng tương tự khác. Với giao diện quen thuộc, bạn có thể bắt đầu sử dụng trình phát đa phương tiện này ngay từ đầu.

Nhiều tính năng với giao diện quen thuộc

Kể từ năm 1991, Windows Media Player đã được đóng gói cùng với các máy tính Windows của Microsoft. Không cần thiết lập phức tạp, chương trình cũng tự hào có nhiều tính năng . Bố cục kiểu cây của các thư mục tệp cho phép bạn khám phá nhiều thư mục trong hệ thống của mình một cách thuận tiện. Ngoài ra còn có một hộp tìm kiếm, vì vậy bạn có thể nhập trực tiếp tên của bài hát, nghệ sĩ hoặc thông tin khác để tìm nội dung yêu thích của bạn.

Bạn đang đọc: Windows Media Player

Mặc dù WMP nhằm trở nên mạnh mẽ như iTunes dành cho Mac, nhưng lại thiếu codec đã trở thành một sự thiếu hụt. Tuy nhiên, phiên bản mới nhất của chương trình hỗ trợ nhiều định dạng tệp, codec và các chức năng khác . Do đó, bạn không cần phải tìm nơi khác để phát nhạc, video, hình ảnh hoặc nội dung đa phương tiện khác.

Với bản tải xuống Windows Media Player , bạn sẽ nhận được hỗ trợ cho nhiều tệp khác nhau. các phần mở rộng, bao gồm MKV và MP4. Cho dù bạn chọn điện thoại thông minh hay thiết bị bên ngoài cho nguồn tệp, bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào về khả năng tương thích và phát lại.

Các tính năng là gì?

Như đã đề cập trước đó, WMP đi kèm với nhiều tính năng, vì vậy bạn có thể thưởng thức nội dung đa phương tiện trên Windows 7, Windows 8, Windows 10, Mac, Android và các nền tảng khác. Có một tính năng ‘Tạo danh sách phát’ cho phép bạn tạo danh sách phát video hoặc nhạc tùy chỉnh. Với chức năng này, bạn có thể sử dụng giao diện kéo và thả để thêm tệp từ hệ thống, ổ cứng ngoài hoặc các nguồn khác như iTunes. Vì công cụ hỗ trợ hệ thống xếp hạng năm sao, bạn có thể dễ dàng sắp xếp tất cả các tệp.

Windows Media Player đi kèm với nhiều tính năng cổ điển có sẵn trong các phiên bản khác nhau trong nhiều năm. Ví dụ: ứng dụng vẫn có ổ ghi CD , giúp dễ dàng tạo các bản trộn hoàn hảo hơn. Bạn chỉ cần kéo và thả tệp vào ‘Danh sách ghi’ để bắt đầu ghi đĩa CD. Với WMP, bạn thậm chí có thể chọn loại tệp âm thanh ưa thích, tốc độ bit và các thông số khác trước khi tách nhạc.

Giao diện thế nào?

Một số trình phát đa phương tiện đã ra đời trong thị trường. Vì vậy, để theo kịp thời thế biến hóa, Microsoft đã mang đến một số ít biến hóa lớn cho Windows Media Player. Ví dụ, trong khi chương trình vẫn giữ giao diện quen thuộc cổ xưa, nó phân phối những chủ đề mới, bổ trợ. Bạn hoàn toàn có thể chọn từ giao diện người dùng Xanh lam, chủ đề Fascia đen chuyên nghiệp và những tùy chọn khác theo sở trường thích nghi của mình.

Thanh công cụ có các biểu tượng quen thuộc với kích thước lớn để Đồng bộ hóa, Ghi, Rip, Thư viện và Đang phát. Trước đây, bạn đã sử dụng nút ‘Hướng dẫn’ để tìm kiếm trợ giúp hoặc xem qua các hướng dẫn. Bây giờ, có nút ‘Dịch vụ âm nhạc’ thay thế. Nó cho phép bạn định cấu hình các dịch vụ nhạc trực tuyến ưa thích để có thể truy cập từ bên trong trình phát đa phương tiện.

Ngoài ra, WMP đã triển khai một số ít biến hóa nhỏ so với ‘ Thư viện phương tiện đi lại ‘. Thay vì màn biểu diễn văn bản giống như cơ sở tài liệu đơn điệu của những tệp, chương trình tập trung chuyên sâu vào những album đồ họa. Nó mê hoặc hơn về mặt trực quan và được cho phép bạn duyệt qua những hạng mục khác nhau một cách thuận tiện.

Hạn chế là gì?

Mặc dù Windows Media Player đi kèm với một số tính năng tuyệt vời, nhưng nó cũng có một số hạn chế. Ví dụ: cho dù bạn có một bộ sưu tập phương tiện nhỏ hay một thư viện toàn diện, chương trình sẽ hiển thị siêu dữ liệu không chính xác hoặc bị thiếu. Hơn nữa, nó không hỗ trợ tính năng phát trực tiếp, điều này có thể gây trở ngại cho một số người dùng.

Một số tính năng điển hình nổi bật vẫn còn thiếu. Không có năng lực podcast, tính năng này đã có trong iTunes dành cho Windows. Quan trọng nhất, Windows Media Player không có kho nhạc tốt, điều này hoàn toàn có thể khiến bạn khó tải xuống những bài hát mới.

Phải nói rằng, nếu bạn đang tìm kiếm một giao diện quen thuộc để chơi các bài hát ngoại tuyến , Windows Media Player vẫn là một lựa chọn tốt. Vì là trình phát đa phương tiện mặc định cho PC của Microsoft nên nó nhận được các bản cập nhật thường xuyên.

Các lựa chọn thay thế là gì?

Xem xét các giới hạn của chương trình, bạn có thể muốn xem xét một vài lựa chọn thay thế. VLC Media Player , một trong những đối thủ cạnh tranh hàng đầu của WMP, là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nó đi kèm với một giao diện đơn giản và hỗ trợ một loạt các định dạng tệp. Hơn nữa, nó cho phép bạn phát trực tuyến nội dung từ Disney +, Xbox, Playstation, Hulu và các dịch vụ khác.

KMPlayer , hỗ trợ các định dạng video Độ nét cao, 4K và các định dạng video khác là một lựa chọn tốt khác cho PC chạy Windows. Nó cho phép bạn thưởng thức âm nhạc và phim ảnh với các tính năng mạnh mẽ, bao gồm phụ đề, cài đặt VR, đồng bộ hóa âm thanh, v.v.

Bạn cũng có thể thử PotPlayer , là một chương trình dễ sử dụng. Nó có thể nhập tệp từ nhiều nguồn, bao gồm DVD, TV, URL và máy chủ FTP. Với PotPlayer, bạn có thể phát phụ đề và tùy chỉnh văn bản trên màn hình để hiển thị tốt hơn.

Vài năm trở lại đây, Microsoft đã biến Windows Media Player cổ điển thành một nền tảng mạnh mẽ để chơi nhạc và video . Giao diện quen thuộc, hỗ trợ nhiều định dạng tệp và biểu diễn tệp bằng đồ họa là một số lý do tuyệt vời để dùng thử chương trình.

Ngoài ra, Windows Media Player nhận được các bản cập nhật thường xuyên từ bản phát triển đội. Do đó, bạn có thể mong đợi các tính năng và chức năng mới một cách thường xuyên. Nếu bạn đang tìm kiếm một trình phát đơn giản, phù hợp và đầy đủ chức năng, thì tải xuống Windows Media Player là một lựa chọn tốt.

Một sự lựa chọn lý tưởng cho PC Windows

Không hoài nghi gì nữa, Windows Media Player đã mang lại một số ít nâng cấp cải tiến tốt cho chương trình. Nó đã nỗ lực để theo kịp với nhu yếu tăng trưởng của người dùng. Tuy nhiên, công cụ này vẫn nhận được một số ít cạnh tranh đối đầu nóng bức từ VLC, iTunes, KMPlayer, v.v. Mặc dù vậy, nó rất đáng để tải xuống.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận