Tải Unikey 4.3 mới nhất | Bộ gõ tiếng Việt Win 10, Win 7

Chi tiết về phần mềm Unikey:

  • Phát hành: Phạm Kim Long
  • Phiên bản mới nhất: Unikey 4.3 RC5 (cập nhật 28/11/2020)
  • Hỗ trợ trên: Windows XP/Vista/7/8/10, macOS, Linux.

Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay trên Windows. Phần mềm Unikey mang đến rất nhiều tiện ích giúp cho bạn nhanh chóng thực hiện các công việc liên quan đến bộ gõ trong soạn thảo văn bản. Tải ứng dụng Unikey để sở hữu cho mình bộ gõ đa chức năng ổn định cho máy tính.

Tải Unikey 4.3 mới nhất | Bộ gõ tiếng Việt Win 10, Win 7

Tải Unikey 4.3 mới nhất | Bộ gõ tiếng Việt Win 10, Win 7

I. Giới thiệu Unikey

Ngay từ khi ra mắt năm 1999, Unnikey được người dùng đón nhận rất tích cực nhờ tính đơn giản, tiện dụng, nhanh và đáng tin cậy. Unikey nhanh chóng trở thành chương trình gõ tiếng Việt tốt nhất, phổ biến nhất trên tất cả các hệ điều hành thông dụng hiện nay.

Phần lõi giải quyết và xử lý tiếng Việt Unikey Input Engine cũng được sử dụng trong những chương trình bàn phím mặc định của hệ quản lý Linux, macOS và đặc biệt quan trọng là tổng thể những thiết bị dùng iOS, trên toàn bộ những công cụ, ứng dụng chat, game .Bản open source của Unikey chạy trên Linux được công bố vào năm 2001, là một trong những chương trình gõ tiếng Việt tiên phong trên Linux, dưới tên gọi là x-Unikey .Từ năm 2006, tác giả đã khuyến mãi bộ gõ tiếng Việt cho Apple sử dụng trọn vẹn không tính tiền trên những thiết bị mẫu sản phẩm nhà ” táo “. Và đến năm 2010, phiên bản iOS 4.0 đã tích hợp sẵn lõi Unikey .Mặc dù Open sau Vietkey nhưng Unikey đã chứng tỏ được mình xứng danh đứng ở vị trí số 1 trên thị trường này. Nhờ những tính năng ưu Việt như quy đổi kiểu chữ, tích hợp gõ tắt … Phù hợp cho toàn bộ mọi người, mọi ngành nghề việc làm cần sử dụng đến bộ gõ tiếng Việt .

II. Tính năng chính của Unikey

1. Hỗ trợ đa dạng mã tiếng Việt

Phần mềm phân phối nhiều bảng mã tiếng Việt như : Unicode, TCVN3 ( ABC ), VNI Windows, VIQR, Vietnamese locale CP 1258, Unicode tổng hợp, UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hex, Unicode C String, X UTF-8, VISCII, VPS, BK HCM2, BK HCM1, Vietware X, Vietware F .Có thể sửa những lỗi font chữ nhanh gọn .

2. Hỗ trợ 5 kiểu gõ

5 chiêu thức gõ thông dụng nhất : Telex, VNI, VIQR, Microsoft, Tự định nghĩa .

3. Cho phép tự gõ tắt

Sử dụng tính năng này giúp bạn tùy ý tạo ra kiểu gõ tắt cho riêng mình. Tùy chọn một từ thường được sử dụng bằng một từ khác ngắn hơn .

Bảng thiết lập gõ tắt trong Unikey

Bảng thiết lập gõ tắt trong Unikey

4. Bắt lỗi chính tả 

Phần mềm sẽ tự động hóa phát hiện ra lỗi sai chính tả trong quy trình soạn thảo văn bản .

5. Tự động bật hộp thoại khi khởi động 

Tích chọn vào mục ” bật hội thoại này khi khởi động ” để ứng dụng tự kích hoạt ngay sau khi khởi động máy tính .

6. Hỗ trợ phím nóng 

Sử dụng tổ hợp phím để để chuyển phím, hoặc để điều khiển các công cụ mà không cần phải bật Unikey.

7. Tương thích nhiều hệ điều hành

Chương trình thích hợp với mọi hệ quản lý và điều hành Windows từ cũ đến mới nhất : Windows 9 x / ME, Windows NT / 2000 / XP và Windows Vista, Windows 7 hay Windows 8, 8.1 và Windows 10 .

8. Giao diện thân thiện, dễ dùng

Unikey có giao diện trực quan và thân thiện với người dùng. Giao diện hành lang cửa số thao tác chính được bộc lộ tổng thể những tính năng và thông tin thiết yếu như : Bảng mã, kiểu gõ, tùy chọn khác, tùy chọn gõ tắt …

9. Dung lượng nhỏ gọn, hoạt động trên dữ liệu nền máy tính

Phần mềm có lưu lượng rất nhỏ. Chiếm ít tài nguyên của mạng lưới hệ thống. Unikey hoạt động giải trí trên nền của máy tính, thế cho nên nó không làm ảnh hướng đến quy trình thao tác của những ứng dụng khác trên mạng lưới hệ thống .

III. Cách cài đặt Unikey

Việc tải và setup Unikey rất đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài hướng sau đây .

IV. Hướng dẫn sử dụng gõ tiếng Việt 

Để sử dụng Unikey gõ tiếng việt, bạn chỉ cần kích hoạt ứng dụng lên và thiết lập 2 mục chính : Bảng mã ( thường lựa chọn unicode ) và kiểu gõ ( Telex hoặc VNI ). Sau đó nhấn vào phím đóng là bạn đã hoàn toàn có thể mở màn gõ tiếng Việt .

Thiết lập bảng mã và kiểu gõ tiếng Việt

Thiết lập bảng mã và kiểu gõ tiếng ViệtBảng quy tắc gõ tiếng Việt kiểu gõ Telex và VNI

Nguyên âm/Dấu Kiểu gõ Telex Kiểu gõ VNI
ă aw a8
â aa a6
ê ee e6
ô oo o6
ơ ow o7
ư uw u7
đ dd d9
sắc  s 1
huyền f 2
hỏi  r 3
ngã x 4
nặng j 5
xóa dấu z 0

V. Các lỗi Unikey thường gặp

Trong quy trình sử dụng ứng dụng Unikey bạn khó tránh khỏi những yếu tố gây rắc rối mà không biết cách xử lý. Dưới đây là cách sửa một số ít lỗi thường gặp bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nếu gặp phải nhé :Lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt nguyên do và cách khắc phục5 cách khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt thành công

Cách hiển thị unikey trên taskbar, khắc phục lỗi không có biểu tượng

Bài viết trên mình đã gửi đến những bạn link tải Unikey 4.3 RC5 mới nhất cho máy tính dành cho Win 10, Win 7. Tải Unikey về máy tính ngay để chiếm hữu cho mình một công cụ tương hỗ đắc lực để gõ tiếng Việt. Để lại quan điểm của bạn bên dưới phần phản hồi và chúc những bạn thành công xuất sắc !

49561 lượt xem

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận