Tải phần mềm KBHXH mới nhất 2021 (hướng dẫn sửa lỗi)

Để giúp doanh nghiệp kê khai bảo hiểm xã hội một cách nhanh chóng hơn, các bạn có thể tải phần mềm KBHXH mới nhất 2021 tại đây. Công ty dịch vụ kế toán Đông Nam Á sẽ luôn cập nhật bài viết thường xuyên cũng như update các phiên bản mới nhất của KBHXH để các bạn tiện tải phần mềm này sử dụng nhé!

>> > Hướng dẫn tải mẫu D01-TS về quản lí BHXH>> > Tải mẫu 01B – HSB về hưởng thai sản trong BHXH

Tải KBHXH mới nhất 2021

Để tải KBHXH mới nhất 2021, các bạn có thể nhấp vào link bên dưới để tải về nhé!

phần mềm kbhxh mới nhất 2021 - phan mem kbhxh moi nhat 2021

Download KBHXH 2021

Lưu ý:

Hiện nay, các bạn có thể không cần phải tải KBHXH về sử dụng nữa mà làm trực tiếp trên website: https://gddt.baohiemxahoi.gov.vn/. Trang website hiện nay đã cập nhật đầy đủ cũng như đã sửa lỗi nên người dùng từ cá nhân đến tổ chức có thể thực hiện tất cả các công việc liên quan đến BHXH tại đây. Các tỉnh như HCM thì đã công bố từ ngày 1/9/2019 chỉ tiếp nhận hồ sơ qua giao dịch điện tử. Bạn đọc lưu ý và thực hiện cho chính xác nhé!

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo địa chỉ cơ quan bảo hiểm TP HCM  để biết thêm thông tin liên hệ khi cần.

Nếu doanh nghiệp bạn cần một giải pháp giúp cho việc quản lý bảo hiểm, nhân sự trở nên dễ dàng hơn thì hãy xem qua dịch vụ bảo hiểm xã hội và nhân sự xem sao nhé!

Mình đã cập nhật link của chính phủ trực tiếp về. Nên phiên bản mà bạn tải chắc chắn là phiên bản mới nhất rồi nhé.

Phần mềm KBHXH là gì?

KBHXH là một phần mềm kê khai BHXH không lấy phí mới nhất lúc bấy giờ. Phần mềm giúp ích cho tổ chức triển khai triển khai quy trình kê khai, nộp hồ sơ bảo hiểm điện tử qua cổng thông tin điện tử BHXH Nước Ta. Doanh nghiệp cũng hoàn toàn có thể in ra giấy để nộp .Phần mềm KBHXH giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thuận tiện quản trị lao động, hồ sơ cũng như update tra cứu khi cần .

Tại sao phải dùng phần mềm kê khai bhxh miễn phí mới nhất này?

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đang vận dụng giải pháp khai BHXH theo kiểu truyền thống lịch sử sách vở. Vì hình thức này đã được tiến hành khá lâu dài hơn nên những doanh nghiệp vẫn chưa đổi khác được thói quen của mình .Thế nhưng, việc sử dụng chiêu thức truyền thống lịch sử lúc bấy giờ đang gặp khá nhiều hạn chế. Việc phức tạp trong việc sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ sách vở, gây nhiều khó khăn vất vả cho doanh nghiệp .Chưa kể thời hạn đi nộp và nhận sổ bảo hiểm khá lâu ( hoàn toàn có thể lên đến 20 ngày ). Việc chờ đón không những gây tiêu tốn lãng phí, tốn kém cho người lao động, doanh nghiệp và ở đầu cuối là chính những cơ quan quản trị trong việc tổ chức triển khai quản trị lượng lớn hồ sơ .Cũng vì lý do đó mà việc khai báo BHXH theo phần mềm KBHXH sinh ra. Nhằm khắc phục những điểm yếu kém của hình thức truyền thống cuội nguồn. Giảm thời hạn chờ đón, đơn giản hóa hồ sơ, giúp thuận tiện khai báo, tra cứu và quản trị .

Update phần mềm KBHXH mới nhất 2021

Để hoàn toàn có thể update phiên bản mới nhất, bạn có 2 cách để update phiên bản .Bạn mở chương trình đã setup, chọn “ Hệ thống ” hoặc “ Trợ giúp ”. Nếu bạn đã cài những phiên bản sau này thì vào “ Trợ giúp ”. Còn nếu bạn đã cài lâu rồi thì vào “ Hệ thống ” nhé !Sau khi vào 1 trong 2 mục đó, bạn hãy chọn “ Nâng cấp phiên bản ”. Như vậy là tự động hóa tăng cấp phiên bản mà không cần phải làm bất kỳ công tác làm việc nào nữa .Cách 2 thì bạn vẫn tải file trên link kia về. Sau đó bạn tắt chương trình KBHXH nếu bạn đang chạy chương trình. Sau đó chạy file là hoàn toàn có thể tăng cấp phần mềm lên rồi .

Hướng dẫn sao lưu và phục hồi dữ liệu khi update phần mềm KBHXH

Khi update phiên bản mới nhất của KBHXH thường nhiều bạn sẽ bị mất tài liệu cũ đã làm trước đó. Vậy cách giải quyết và xử lý yếu tố này thế nào ? Đó là bạn chỉ cần sao lưu lại thông tin và khi update xong nếu mất bạn chỉ cần phục sinh lại là được. Cùng làm như hướng dẫn của mình nhé !

Sao lưu dữ liệu trước khi update

Để sao lưu dữ liệu bạn chỉ cần làm theo cách sau :Vào Hệ thống => Sao lưu dữ liệu => Chọn nơi sao lưu dữ liệu => Nhấn OK => Nhấn nút Sao lưu .kbhxh mới nhấtChỉ cần làm như hình là bạn đã hoàn toàn có thể sao lưu được tài liệu trước khi update rồi nhé ! Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn cách phục sinh tài liệu sau update nhé !

Phục hồi dữ liệu sau khi cập nhật phần mềm KBHXH bị mất do cập nhật

Cũng vào Hệ thống => Phục hồi dữ liệu => Chọn file sao lưu dữ liệu đã tải trước đó => Nhấn Open => Nhấn nút Phục hồi.

phần mềm kbhxhLàm như trên là bạn hoàn toàn có thể hồi sinh được tài liệu đã mất rồi nhé !

Những lỗi thường gặp khi làm trên phần mềm KBHXH và cách khác phục

Lỗi không ký được hồ sơ trên KBHXH

Trong trường hợp bạn không ký được hồ sơ trên KBHXH thì nguyên do chính là do bạn bị thiếu font mã vạch TBarcode5. Cái này dể fix lắm. Chỉ cần bạn làm theo những bước sau đây :Trên màn hình hiển thị Desktop bấm chuột phải vào icon KBHXH chọn Properties => chọn Open File Location => Cửa sổ hiện ra => Chọn click đúp vào thư mục tên Config => tìm file tên install ( kéo xuống dưới cùng là thấy ) => click đúp để chạy file này .Một màn hình hiển thị đen hiện lên rồi tự động hóa đóng lại. Như vậy là bạn đã giải quyết và xử lý xong lỗi này rồi nhé !không ký được hồ sơ trên kbhxh

Lỗi không lấy được số hồ sơ trên KBHXH

Khi bạn lấy hồ sơ thì nó sẽ Open một bảng ghi “ Kết nối Internet và thử lại ”. Lúc này bạn đã bị lỗi rồi. Đây cũng là một trong những lỗi khá thông dụng khi làm trên phần mềm này. Vậy phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn sau đây !Chạy KBHXH => Chọn Hệ thống => Chọn Cấu hình mạng lưới hệ thống => Chọn Cấu hình liên kết giao diện điện tử .không lấy được số hồ sơ trên kbhxh

Lúc này bạn coppy dòng này: http://gddt.baohiemxahoi.gov.vn:8082/Service1.asmx dán lên cái khung mình để trong hình. Xong chọn Ghi. Phần mềm hiện lên “Ghi đã thành công” bạn nhấn OK là xong.

Hướng dẫn báo giảm trên phần mềm KBHXH

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào phần mềm KBHXH. Sau đó vào phần Quản lý list lao động nhấp vào người lao động cần báo giảm và chọn “ Lao động thôi việc ”hướng dẫn báo giảm trên phần mềm kbhxhSau đó vào phần quản trị hồ sơ ( nhớ chọn quyết định hành động 595 )hướng dẫn báo giảm trên phần mềm kbhxh

Bước 1 : Tạo hồ sơ mới, sau đó ta chọn người lao động người cần báo giảm .

hướng dẫn báo giảm trên phần mềm kbhxh

Bước 2 : Bấm vào lập hồ sơ, chọn kỳ kê khai .

hướng dẫn báo giảm trên phần mềm kbhxh

Bước 3 : Lúc này bạn cần bấm sang thẻ D02-TS – 595 Phía dưới bên trái màn hình hiển thị .

Kéo qua bên phải, phần ghi chú của người cần báo giảm bạn ghi “ giảm hẳn ”hướng dẫn báo giảm trên phần mềm kbhxh

Bước 4 : Tiếp theo bạn bấm vào thẻ TK1-TS – 595

hướng dẫn báo giảm trên phần mềm kbhxhTại đây bạn cần bấm vào Phụ lục : thành viên hộ mái ấm gia đình, nhớ chỉnh số sổ BHXH và mã số BHXH sao cho đồng điệu và đúng chuẩn .

Bước 5 : Bấm vào thẻ nộp hồ sơ

hướng dẫn báo giảm trên phần mềm kbhxh

Bước 6 : Nộp hồ sơ

Để lấy file hồ sơ bạn vào thư mục của phần mềm KBHXH → Data → chọn mã số thuế → Hồ sơ → chọn ngày ký hồ sơ

Truy cập vào trang web: https://gddt.baohiemxahoi.gov.vn/

Bạn đăng nhập và tải lên file hồ sơ vừa hoàn thành ở phía trên nhé!

hướng dẫn báo giảm trên phần mềm kbhxh

Trên đây là phiên bản mới, chúng tôi đã update để bạn có thể tải phần mềm KBHXH mới nhất 2021 và cách nâng cấp phần mềm. Chia sẻ cho bạn luôn những lỗi hay gặp khi sử dụng phần mềm kBHXH này. Hi vọng nó có ích cho các bạn!

Chúc những bạn thành công xuất sắc !

>> > Kế toán bảo hiểm phải làm những gì năm 2021

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận