Cách tải Messenger Lite cho iPhone và điện thoại chạy Android mới nhất

Facebook Messenger là một trong những nền tảng nhắn tin tiện lợi nhất dành cho các thế hệ di động, nhưng không phải ai cũng có nhu cầu trải nghiệm hết thảy các tính năng nâng cao của ứng dụng. Đó là lý do tại sao Facebook lại quyết định cho ra mắt một phiên bản rút gọn của Messenger có tên Messenger Lite.

Messenger Lite là một ứng dụng tiềm ẩn những tính năng cốt lõi từ ứng dụng Facebook Messenger tiêu chuẩn. Người dùng hoàn toàn có thể gửi văn bản, ảnh, link và hình dán cho bất kể ai trên Messenger Lite. Nó cũng tạo điều kiện kèm theo trò chuyện dưới dạng video với bè bạn tương tự như như Messenger .

Ứng dụng Messenger tiêu chuẩn bao gồm các tính năng bổ sung như trò chơi, câu chuyện, tiện ích mở rộng, nhắn tin tự động từ các thương hiệu… Mặt khác, Messenger Lite tập trung vào một thứ duy nhất: nhắn tin với tốc độ hiển thị nhanh chóng. Kết quả là một ứng dụng đơn giản hơn, ít gây xao nhãng hơn, không tốn nhiều dung lượng lưu trữ, sức mạnh xử lý và dữ liệu. Bạn có thể tìm hiểu khả năng hoạt động cũng như cách tải Messenger Lite cho iPhone hay thiết bị chạy Android cụ thể hơn tại bài viết này. 

Cách thức hoạt động giải trí của Messenger Lite

Messenger Lite hoạt động giải trí khá giống với ứng dụng Facebook Messenger tiêu chuẩn, nhưng thay vì tạo điều kiện kèm theo cho một số ít tùy chọn menu hiển thị ở đầu và cuối màn hình hiển thị, bạn sẽ chỉ thấy ba tab chính ở trên cùng gồm có :

  • Tin nhắn ( Open với hình tượng bong bóng thoại )
  • Danh bạ ( bộc lộ bằng hình vẽ hai người )
  • Tài khoản ( biểu lộ bằng hình bánh răng cưa )

Khi bạn nhấn vào một cuộc trò chuyện hiện có hoặc khởi đầu nhận một tin nhắn mới, bạn sẽ nhận thấy gần như hàng loạt tính năng đều được thiết lập ở vị trí giống hệt như bạn thấy trên ứng dụng tiêu chuẩn. Bạn hoàn toàn có thể nhập nội dung của mình vào trường văn bản, gửi ảnh hoặc tệp, ghi âm tin nhắn thoại, gửi sticker, thực thi cuộc gọi thoại cho bè bạn, trò chuyện với người thân trong gia đình qua cuộc gọi video, tắt tiếng hoặc chặn người dùng và xem hồ sơ của bạn hữu ( sẽ mở trong Facebook Lite nếu bạn có nó ) .

Bạn có thể sử dụng phiên bản rút gọn của Messenger là Messenger Lite

Những điểm độc lạ Facebook Messenger so với Messenger Lite

Mặc dù Messenger Lite tích hợp những tính năng cốt lõi của Messenger tiêu chuẩn, nhưng nó sống sót một vài điểm độc lạ giữa hai ứng dụng .

Tin nhắn

Trong tab tin nhắn, bạn hoàn toàn có thể thấy những cuộc trò chuyện gần đây nhất của mình và những người hiện đang hoạt động giải trí. Không tùy chọn cho bạn tìm kiếm những cuộc trò chuyện của mình hoặc mở màn một cuộc trò chuyện mới. Nhấn vào dấu cộng ( + ) màu xanh lam ở góc dưới bên phải nếu muốn mở màn trò chuyện nhóm .

Tài khoản

Tab thông tin tài khoản hiển thị phân phối thiết lập tối giản hơn nhiều so với phiên bản tiêu chuẩn. Bạn không có mã để bạn hữu quét, không hiện hữu tên người dùng để sao chép hoặc chỉnh sửa, không có cài đặt Câu chuyện và không được cho phép kiểm soát và điều chỉnh quyền truy vấn vào những cuộc trò chuyện riêng tư. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh thông số kỹ thuật thông tin và âm thanh, đồng nhất danh bạ từ thiết bị, theo dõi những nhu yếu tin nhắn và quy đổi giữa những thông tin tài khoản .

Cửa sổ trò chuyện

Trong cuộc trò chuyện, bạn hoàn toàn có thể làm mọi thứ mình muốn tựa như ứng dụng tiêu chuẩn. Chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể phân phối vị trí của mình, gửi tiền và ghi âm tin nhắn thoại. Tuy nhiên, ảnh bạn nhận được sẽ không được tải ở độ phân giải không thiếu cho đến khi bạn nhấn để xem chúng và bạn cũng không có quyền truy vấn game show hoặc tiện ích lan rộng ra của Facebook như Spotify hoặc Gfycat .

Các cuộc trò chuyện được hiện thị trên Messenger Lite tương tự như phiên bản tiêu chuẩn

Danh bạ

Khi vận động và di chuyển sang tab danh bạ, bạn sẽ chỉ thấy list những người sử dụng Messenger và trường tìm kiếm ở trên cùng. Điều này đơn thuần hơn rất nhiều so với ứng dụng tiêu chuẩn, nó được bổ trợ những tùy chọn quét mã QR, mời bạn hữu, xem nhu yếu liên kết, thêm bạn hữu theo số điện thoại thông minh, tải lên danh bạ của bạn hoặc xem tổng thể tên bạn hữu trên Facebook của mình theo thứ tự bảng vần âm .

Bạn có thể tìm kiếm bạn bè từ Messenger Lite tương tự trên Messenger

Kích thước ứng dụng

Kích thước ứng dụng khác nhau tùy theo thiết bị, nhưng Messenger Lite chiếm ít hơn khoảng chừng 90 % dung tích tàng trữ so với Messenger. Trong khi Messenger Lite ( phiên bản 34.0 ) nặng 27,58 MB trên Samsung Galaxy Tab A thì ở Messenger tiêu chuẩn ( phiên bản 187.0 ) là 237 MB. Việc sử dụng bộ nhớ cũng bị cắt giảm 50% hoặc hơn khi bạn sử dụng Messenger Lite thay vì Messenger .

Dữ liệu và Wi-Fi

Không có toàn bộ những tính năng bổ trợ đi kèm, Messenger Lite không phải hoạt động giải trí tối đa, do đó giúp bạn tiết kiệm chi phí được tài liệu di động và thời lượng pin. Cũng giống như Facebook Lite, Messenger Lite được phong cách thiết kế để chạy trên mạng 2G và hoạt động giải trí hiệu suất cao ngay cả ở những khu vực liên tục mất liên kết internet hoặc hoạt động giải trí với vận tốc chậm .Không có cách nào để đăng xuất thông tin tài khoản khỏi Messenger hoặc Messenger Lite trong ứng dụng. Bạn hoàn toàn có thể đăng xuất khỏi thông tin tài khoản của mình từ ứng dụng Facebook hoặc Facebook. com .

Messenger Lite được sử dụng tốt nhất trong trường hợp nào ?

Messenger Lite hoàn toàn có thể được thiết lập trên bất kể thiết bị di động thích hợp nào, nhưng bạn sẽ thấy rằng nó thực sự hữu dụng trong một số ít trường hợp nhất định. Messenger Lite lý tưởng cho :

  • Thiết bị di động ở phiên bản cũ hơn hoặc rẻ hơn với sức mạnh giải quyết và xử lý hạn chế
  • Thiết bị hạn chế về thông số kỹ thuật dung tích tàng trữ
  • Thiết bị có gói dữ liệu hạn chế
  • Các thiết bị được liên kết với mạng không không thay đổi hoặc vận tốc thấp ( ví dụ điển hình như ở những vùng nông thôn )

Mặc dù thiết bị của bạn còn khá mới và có dung tích tàng trữ tốt, thiết bị hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý sức mạnh và size của ứng dụng tiêu chuẩn, nhưng nếu bạn không thật sự thú vị hay bận tâm đến những tính năng bổ trợ mà Messenger tiêu chuẩn đã trang bị, bạn hoàn toàn có thể gắn bó với Messenger Lite. Nó đã được vô hiệu hầu hết những tính năng đó ngoại trừ việc gửi tin nhắn và gọi điện video .

Hướng dẫn tải Messenger Lite cho iPhone và điện thoại thông minh chạy Android

Đối với điện thoại cảm ứng khởi chạy Android bạn hoàn toàn có thể tải xuống Messenger Lite thuận tiện từ Google Play. Khi thiết lập ứng dụng, sẽ có thông tin nhắc bạn đăng nhập vào thông tin tài khoản Facebook của mình. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Messenger Lite ngay cả lúc bạn đã đăng nhập vào phiên bản Messenger tiêu chuẩn trên cùng một thiết bị .Tuy nhiên, so với thiết bị hoạt động giải trí bằng hệ điều hành quản lý iOS, thời hạn đầu thì Messenger Lite chỉ xuất hiện trên App Store Thổ Nhĩ Kỳ, để hoàn tất thiết lập, bạn buộc phải quy đổi mã vùng trên máy. Nhưng khởi đầu từ giờ đây, Facebook đã được cho phép người dùng tải Messenger Lite ở cả Nước Ta hoặc bất kể vương quốc nào khác .Thiết bị của người dùng từ iOS 9 trở lên, tức là từ iPhone 4 s đã hoàn toàn có thể tải xuống Messenger Lite .

Bạn chỉ cần truy cập vào App Store, gõ Messenger Lite trên thanh tìm kiếm và tiến hành tải xuống. Messenger Lite trên iOS nhìn bắt mắt hơn hẳn phiên bản trên Android, được thiết kế theo ngôn ngữ mới của Facebook và đặc biệt tương hợp với hệ điều hành iOS 11.

Cách tải Messenger Lite cho iPhone đã trở nên dễ dàng hơn với nhiều vùng quốc gia khác ngoài Thổ Nhĩ Kỳ

Với cách tải Messenger Lite cho iPhone đơn thuần vừa nêu, bạn có thời cơ chiếm hữu một ứng dụng gọn nhẹ cho di động của mình. Đây là sự lựa chọn tương thích với những thế hệ smartphone có ” tuổi ” như iPhone 6 hay iPhone 6 s .Trong trường hợp điện thoại thông minh của bạn không tải được ứng dụng vì đang gặp những lỗi phần cứng như màn hình hiển thị vô nước, đổ sọc, chai pin … Hãy thử khắc phục sự cố bằng cách đặt lịch sửa chữa thay thế sớm với Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24 h, kỹ thuật viên ở đây luôn sẵn sàng chuẩn bị tương hỗ bạn một cách tận tình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận