Mẹo chơi LOL trên MacBook thật đơn giản, bạn đã biết chưa? – Sửa chữa máy tính Hải Phòng

Tham khảo thêm những bài viết khác :
choi-lol-tren-macbookLOL on Mac

Có thể nói, game Liên Minh Huyền Thoại (LOL) hiện nay là đam mê của rất nhiều bạn trẻ. Nó giúp giải trí khá tốt và thậm chí còn kiếm được tiền từ nó. Tuy nhiên LOL lại chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows. Thế nhưng chúng ta vẫn có thể chơi LOL trên MacBook của Apple. Cung T&V tham khảo một vài mẹo sau đây nhé!

Chơi LOL trên MacbookChơi LOL trên Macbook

Cài Win bằng Bootcamp

Bootcamp đã có sẵn trong MacOS 10.5 Leopard ( 10.6 Snow Leopard ). Nhưng nhiều người vẫn tìm down Bootcamp về cài vào máy, trong khi Bootcamp đã được tích hợp sẵn vào trong Leopard. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy ứng dụng này trong Application / Utilities .

Bootcamp đã có sẵn trong MacOS 10.5 Leopard (10.6 Snow Leopard).

Thao tác: 

  • Dùng bootcamp để chia ổ,
  • Cài win,
  • Chia ổ dùng chung,
  • Cài các phần mềm cần thiết.

Bootcamp lúc bấy giờ chỉ có tính năng duy nhất là chia ổ để cài win, và ngay sau đó là chỉnh mặc định khi khởi động lên máy vào thẳng win .

Nếu như ổ đĩa của bạn đã bị chia ra thành nhiều phân vùng, thì khi dùng Bootcamp chia ổ sẽ bị báo lỗi. Máy bạn bắt buộc phải chưa chia ổ (máy chỉ có 1 phân vùng duy nhất), nếu không sẽ bị lỗi.

Sau khi cài win, nếu muốn có ổ dùng chung thì hãy dùng DiskUtility chia ổ Mac ra làm 2 ( coi thêm Chia và gộp partition trong MacOS ( Leopard ) ), khi đó thứ tự những ổ sẽ là Mac – Data – Win .
Nếu máy đã bị chia ổ thì có 2 lựa chọn :

  • Gộp tất cả các ổ lại thành 1 ổ và sau đó dùng Bootcamp để cài win. Để gộp ổ vui lòng coi: Chia và gộp part…
  • Vẫn tiến hành cài win mà không cần dùng Bootcamp.

Chơi LOL trực tiếp trên Macbook không cần cài Win

Chơi LOL trên macBạn chỉ cần tải LOL về Macbook và tham gia game
Nếu bạn ngại thiết lập Win trên Macbook hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp tham gia LOL không cần cài Win. Cách triển khai vô cùng đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cụ thể những bước sau để chớp lấy .

Bước 1: Bạn nhập từ khóa download LOL cho Macbook trên thanh công cụ tìm kiếm của Google. Các link tải game sẽ được hiển thị và bạn cần click để tải game.

Bước 2: Sau khi tải game bạn lưu về danh mục dễ tìm kiếm và tiến hành mở game.

Bước 3: Game sẽ được khởi chạy và ngay bây giờ bạn có thể thoải mái trải nghiệm những giây phút thư giãn thoải mái khi tham gia LOL.

Sử dụng GeForce Now for Macbook

GeForce Now for MacbookBạn nên dùng GeForce Now for Macbook để dễ dàng chơi Liên Minh

Cách chơi LOL trên Macbook tiếp theo chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn là sử dụng GeForce Now for Macbook. Với cách làm này người dùng Macbook dễ dàng sử dụng, không cần tải xuống mà vẫn đảm bảo được sự mượt mà khi tham gia game. GeForce Now hiểu đơn giản là dịch vụ chơi game thông qua server lưu trữ đám mây. Với dịch vụ này người dùng Macbook hoàn toàn có thể tham gia game Liên Minh Huyền Thoại.

GeForce Now hoạt động giải trí trải qua liên kết PC GeForce GTX 1080 với người chơi tại TT NVIDIA. Dịch Vụ Thương Mại này hoàn toàn có thể liên kết nhiều game thủ voiws nhau. Điều đặc biệt quan trọng nhất của GeForce Now là sự đơn thuần trong quy trình sử dụng .
Người dùng Macbook cần khởi động GeForce Now sau đó triển khai ĐK thông tin tài khoản NVIDIA. Bạn hãy lựa chọn game LOL để thanh toán giao dịch. Lưu ý rằng, một số ít tựa game hoàn toàn có thể tính phí. Người dùng cần chi trả tiền để sở hữu game .

Sử dụng phần mềm Parallels để tải game cho Macbook

Parallels Cài game lol macBạn có thể chọn sử dụng Parallels để cài game LOL về Macbook
Sử dụng ứng dụng Parallel để triển khai tải game Liên Minh Huyền Thoại về Macbook cũng là cách hay. Phương pháp này khá đơn thuần, bạn cần thực thi theo những bước sau :

Bước 1: Bạn tiến hành mở parallels desktop và chọn Install Windows or another OS from a DVD or image file sau đó click vào Continue.

Bước 2: Bạn chọn Select a file và chọn file windows 10.

Bước 3: Nhấn continue sau khi bạn đã chọn xong file ISO windows 10.

Bước 4: Bạn chọn tiếp Express installation, xóa bỏ dấu tick ở This version requires a product key đi và nhấn Continue để tiếp tục.

Bước 5: Sau khi hoàn tất bước 4, parallel sẽ yêu cầu bạn chọn mục đích ưu tiên. Bạn cần chọn chuyên mục games ưu tiên và chọn tiếp continue.

Bước 6: Bạn tiến hành đặt tên và chọn nơi lưu trữ chuyên mục ưu tiên. Đừng quên chọn Customize settings  before installation.

Bước 7: Khi Customize Hardware hiển thị ra trên màn hình bạn chỉnh số nhân CPU, RAM về dung lượng phù hợp.

Bước 8: Parallels desktop sẽ hiển thị toàn bộ cấu hình máy ảo bạn thiết lập. Bạn cần nhấn continue để cài windows.

Bước 9: Khi parallel yêu cầu bạn cài parallels toolbox bạn cần chọn Install now để thực hiện. Nếu parallel toolbox cài xong cần chọn done để cài windows. Bạn nên chọn windows 10 pro để ứng dụng chạy mượt.

Bước 10: Windows sẽ bắt đầu được cài. Bạn cần chờ đợi trong vài phút để thiết bị thực hiện.

Trên đây là một vài mẹo để vài đặt LOL trên Macbook của Apple. Chúc các bạn thành công!

Tham Khảo thêm về các Dịch vụ tại T&V:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận