Tải Grammarly – Trình kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp tiếng Anh

Grammarly là công cụ kiểm tra và sửa lỗi chính tả, ngữ pháp văn bản tiếng Anh được Grammarly Inc cho ra mắt. Với thông điệp “Become a better writer” mong muốn giúp nâng cao kỹ năng viết Tiếng Anh cho người dùng mà không mắc các lỗi sai về chính tả hay ngữ pháp. Đây là một công cụ dễ dàng sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau. 

Tải Grammarly - Trình kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp tiếng Anh

Tải Grammarly – Trình kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp tiếng Anh

I. Thông tin phần mềm 

II. Những tính năng chính của phần mềm Grammarly

1. Kiểm tra lỗi chính tả

Grammarly giúp bạn kiểm tra chính tả (lên đến 250 lỗi) khi bạn gõ văn bản tiếng Anh. Đồng thời, Grammarly còn giúp bạn gạch dưới lỗi sai và hiển thị những gợi ý chính xác để bạn chỉnh sửa cho phù hợp. Đặc biệt Grammarly đánh giá theo ngữ cảnh của câu để đưa ra những từ gợi ý thay thế phù hợp nhất và kiểm tra cả lỗi nhỏ nhất về dấu câu.

Phần mềm Grammarly tự động hiển thị lỗi sai và cách sửa bên góc phải màn hình

Phần mềm Grammarly tự động hóa hiển thị lỗi sai và cách sửa bên góc phải màn hình hiển thị

2. Kiểm tra lỗi ngữ pháp

Grammarly giúp bạn phát hiện những lỗi ngữ pháp và giải quyết và xử lý một cách tự nhiên trong quy trình soạn thảo văn bản Tiếng Anh. Khi bạn gõ một câu hoặc vài dòng văn bản bằng ngôn từ Tiếng Anh, Grammarly sẽ tự động hóa báo cáo giải trình những lỗi sai như dùng sai từ vựng hay thiếu từ hoặc bố cục tổng quan trong câu chưa đúng chuẩn .

Khi gõ một đoạn văn bằng Tiếng Anh trên Google Docs, Grammarly hiển thị nhanh chóng các lỗi sai

Khi gõ một đoạn văn bằng Tiếng Anh trên Google Docs, Grammarly hiển thị nhanh gọn những lỗi sai

3. Tính năng từ điển giúp lưu lại từ vựng.

Khi bạn truy vấn vào một website tiếng Anh và gặp những từ vựng mới mà bạn chưa biết nghĩa, bạn hoàn toàn có thể nhấp đúp vào từ vựng để xem nghĩa của nó, Grammarly sẽ hiển thị khung dịch nghĩa theo từ điển Anh – Anh như hình bên dưới. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thêm vào từ điển của mình trong Grammarly bằng cách đăng nhập vào thông tin tài khoản Grammarly ở mục Customize vào thêm từ vựng vào phần Personal Dictionary để lưu lại và hoàn toàn có thể ôn luyện về sau .

Nhấp đúp chuột để hiển thị khung dịch nghĩa của từ vựng.

Nhấp đúp chuột để hiển thị khung dịch nghĩa của từ vựng .

4. Tính năng chấm điểm văn bản

Ở phiên bản Free ( không lấy phí ) và phiên bản Premium ( tăng cấp ) của Grammarly đều có tính năng chấm điểm hàng loạt đoạn văn Overall Score và hiển thị một list những lỗi sai và gợi ý sửa lỗi. Đồng thời, Grammarly chia thành 4 mục tương ứng với những mức độ nhìn nhận : Correctness ( đúng mực ), Clarity ( rõ ràng ), Engagement ( hấp dẫn ) và Delivery ( hiệu suất cao truyền đạt ). Đây là những mục để bạn hiểu rõ hơn về những yêu cầu sửa lỗi tự động hóa của Grammarly .

Tính năng chấm điểm văn bản Tiếng Anh và các mức độ đề xuất của Grammarly.

Tính năng chấm điểm văn bản Tiếng Anh và những mức độ yêu cầu của Grammarly .

5. Hỗ trợ kiểm tra Tiếng Anh theo văn phong, phát âm Mỹ, Anh, Canada, Úc

Đặc biệt, Grammarly hoàn toàn có thể nhận ra và kiểm tra chính tả, ngữ pháp của ngôn từ Tiếng Anh theo văn phong hoặc phát âm của Mỹ, Anh, Canada, Úc. Bạn hoàn toàn có thể tùy chọn thiết lập ngôn từ trong thông tin tài khoản Grammarly như hình dưới để bài viết của bạn tương thích với văn phong của vương quốc mà bạn hướng tới .

Vào tài khoản Grammarly ở mục Customize trong phần Language tùy chọn 1 trong 4 ngôn ngữ.

Vào tài khoản Grammarly ở mục Customize trong phần Language tùy chọn 1 trong 4 ngôn ngữ.

6. Sử dụng được trên nhiều ứng dụng, website và nền tảng khác nhau

Phần mềm Grammarly hoàn toàn có thể sử dụng linh động trên những nền tảng khác nhau từ trình duyệt website cho tới Windows và cả trên điện thoại thông minh. Bên cạnh đó, Grammarly tương hỗ thêm Tiện ích trên trình duyệt Chrome, Firefox, Safari và Microsoft Edge. Khi thiết lập trên tiện ích lan rộng ra, bạn soạn thảo văn bản Tiếng Anh ở hầu hết những website như Gmail, Google Docs, Facebook, WordPress, … thì ứng dụng sẽ tự kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp Tiếng Anh cho bạn .

Cài đặt Grammarly trên nhiều nền tảng, trình duyệt, ứng dụng khác nhau.

Cài đặt Grammarly trên nhiều nền tảng, trình duyệt, ứng dụng khác nhau .

7. Có thể cài đặt Add-in và sử dụng trong Microsoft Words và Outlook

Ngoài tương hỗ thêm tiện ích trên trình duyệt thì Grammarly còn có bản setup Add-in cho Microsoft Words và Outlook một cách tiện nghi và thuận tiện. Điều này giúp bạn hoàn toàn có thể kiểm tra chính tả và ngữ pháp trực tiếp trên ứng dụng mà không cần phải mất nhiều thời hạn để kiểm tra bằng trình duyệt hay ứng dụng bên ngoài .

Cài đặt Add-in vào Microsoft Word và Outlook.

Cài đặt Add-in vào Microsoft Word và Outlook .

8. Hỗ trợ Extension trên các trình duyệt như Google Chrome, Microsoft Edge,…

Bên cạnh việc hoàn toàn có thể sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau thì việc setup ứng dụng Grammarly trên phần Extension ( Tiện ích ) trên thanh công cụ của trình duyệt Google Chrome hay Microsoft Edge cũng rất tiện nghi cho người dùng. Đồng thời cách thiết lập cũng khá thuận tiện và nhanh gọn, sau khi bạn setup thì hoàn toàn có thể sử dụng ngay Grammarly để kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp khi gõ văn bản tiếng Anh .

Để ghim trên Extension của trình duyệt Chrome bạn tick chọn vào nút pin để công cụ Grammarly hiển thị trên thanh tiện ích.

Để ghim trên Extension của trình duyệt Chrome bạn tick chọn vào nút pin để công cụ Grammarly hiển thị trên thanh tiện ích .

9. Thiết lập bàn phím tương thích sửa lỗi chính tả, gợi ý từ vựng trên điện thoại

Đối với việc dùng Grammarly app trên điện thoại cảm ứng thì theo mình cũng khá đơn thuần bởi tính năng thiết lập công cụ Grammarly ngay trên điện thoại thông minh. Sau khi tải ứng dụng từ CH Play hay App Store về điện thoại thông minh thì bạn làm theo những hướng dẫn để thiết lập ứng dụng vào bàn phím của bạn .Khi setup thành công xuất sắc và bạn gõ một văn bản tiếng Anh trên Note ( ghi chú ), Facebook, … thì tính năng kiểm tra lỗi chính tả và sửa lỗi sẽ tự động hóa được bật và hiển thị trên bàn phím của tất cả chúng ta như hình bên dưới. Trong quy trình gõ văn bản tiếng Anh nếu có lỗi chính tả hay ngữ pháp Grammarly sẽ lập tức hiển thị chấm đỏ có đánh số tương ứng với số lỗi sai và từ thay thế sửa chữa và bạn chỉ cần nhấn vào xem và sửa lại theo gợi ý. Thật tiện nghi phải không nào ?

Một số thao tác cài đặt và sử dụng Grammarly trên điện thoại hệ điều hành IOS

Một số thao tác cài đặt và sử dụng Grammarly trên điện thoại hệ điều hành IOS

Phần mềm Grammarly là công cụ kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp nhanh gọn và thuận tiện giúp bạn thuận tiện hơn soạn thảo văn bản bằng ngôn từ Tiếng Anh. Hãy cùng tải Grammarly về thưởng thức và đừng quên để lại phản hồi dưới đây nhé !

1468 lượt xem

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận