Google Photo là gì? Vì sao đây là nơi lưu trữ ảnh online tốt nhất

Biên tập bởi Nguyễn Bùi Nhật Mỹ

Đăng 1 năm trước

11.582

Google Photos là dịch vụ sao lưu trữ hình ảnh và video nổi tiếng của Google được nhiều người dùng điện thoại và máy tính sử dụng. Cùng Điện máy XANH tìm hiểu Google Photo (Google ảnh) là gì? Vì sao đây là nơi lưu trữ ảnh online tốt nhất hiện nay nhé!

1Google Photo là gì?

Google Photos là một ứng dụng lưu ảnh xuất phát từ nền tảng Google+ được Google cho ra mắt trong sự kiện Google I/O năm 2015. Dịch vụ này cho phép bạn tự động tải tất cả ảnh, video lên đám mây miễn phí và không giới hạn dung lượng lưu trữ.

Ngoài việc sao lưu ảnh tự động và giải phóng bộ nhớ, ứng dụng này có mặt trên cả iOS và Android với rất nhiều tính năng thú vị như tự tạo ảnh động, ảnh ghép, câu chuyện, phim, chia sẻ ảnh nhanh,… và đặc biệt là có khả năng nhận diện khuôn mặt, phân loại ảnh theo nhiều mục một cách thông minh.

Google photos 0

  • Tải Google Photos trên iOS Tại đây!
  • Tải Google Photos trên Android Tại đây!

2Google Photos hoạt động như thế nào?

Google Photos tương hỗ việc nén những bức ảnh nặng, giúp tăng vận tốc tải ảnh lên vào kho tàng trữ. Ngoài ra, công cụ này cũng cung ứng cho người dùng 15GB tàng trữ ảnh và video ở định dạng gốc .
Google Photos hoàn toàn có thể tự động hóa tải lên và tải xuống những bức ảnh cũng như video từ những thiết bị đã được đồng điệu hóa với thông tin tài khoản Google của người dùng. Lấy ví dụ, sau khi đồng nhất điện thoại thông minh với Google Photo thì những bức ảnh, video bạn sử dụng sẽ được tải trực tiếp lên mạng lưới hệ thống của Google Photo, từ đó bạn hoàn toàn có thể thuận tiện quản trị và sắp xếp chúng .

Google Photos sẽ ngừng lưu trữ ảnh và video miễn phí

Qua những bản update, Google Photos giờ đây còn được cho phép người dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa trực tiếp những bức ảnh ngay trên công cụ, cũng như cung ứng một vài tính năng phong cách thiết kế cơ bản, qua đó mang lại sự tiện ích tối đa cho người sử dụng .

3Những tính năng chính của Google Photos là gì?

Công cụ lưu trữ hoàn toàn miễn phí

Đúng vậy, Google Photos là công cụ trọn vẹn không lấy phí, bạn sẽ không phải bỏ ra bất kể xu nào để sử dụng những dịch vụ và tính năng trên đây. Cụ thể, Google Photos sở hữu 2 công dụng để bạn lựa chọn là :

  • Lưu trữ ảnh không vượt quá 16MP (Megapixel) và video ở độ phân giải full HD 1080p.
  • Cung cấp 15GB lưu trữ nhưng giữ nguyên gốc chất lượng và độ phân giải của ảnh.

Công cụ hoàn toàn miễn phí

Tìm kiếm ảnh thông minh

Google Photos được tích hợp công nghệ tiên tiến nhận diện mưu trí, giúp người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện tìm kiếm hình ảnh bằng nhiều cách : Thời điểm đăng tải ảnh, nhận diện cảnh vật, khung cảnh trong bức ảnh .
Tìm kiếm ảnh thông minh

Chỉnh sửa hình ảnh tiện lợi

Như đã đề cập ở trên, Google Photos mới được tích hợp thêm tính năng chỉnh sửa hình ảnh ngay trong công cụ, giúp mang lại sự tiện nghi tối đa cho người dùng. Với tính năng này, người dùng hoàn toàn có thể triển khai những chỉnh sửa hình ảnh cơ bản như kiểm soát và điều chỉnh sáng tối, cắt và xoay ảnh .
Dù những tính năng chỉnh sửa chỉ dừng ở mức cơ bản, tuy nhiên nó vẫn là một sự bổ trợ thiết yếu khi bạn cần chỉnh sửa “ nhanh ” một bức ảnh, thay vì phải tải xuống và đưa vào những ứng dụng chỉnh sửa chuyên nghiệp .

Chỉnh sửa hình ảnh tiện lợi

Chia sẻ hình ảnh nhanh chóng

Sau khi hình ảnh đã được tải lên trên Google Photos, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện san sẻ bức ảnh đó lên những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter. Ưu điểm ở đây là bạn không cần phải lấy link mà vẫn hoàn toàn có thể cho người khác xem những hình ảnh mà họ san sẻ .

Chia sẻ hình ảnh nhanh chóng

Tự động sao lưu ảnh và video

Ứng dụng này xuất hiện trên toàn bộ những thiết bị di động và máy tính. Nó hoàn toàn có thể thiết lập một chương trình sao lưu tự động hóa, sau đó, ảnh sẽ tự động hóa sao lưu lên nền tảng này, giúp người dùng tiết kiệm ngân sách và chi phí khoảng trống tàng trữ trên di động .

Tự động sao lưu ảnh và video

Hỗ trợ AI và đi kèm các tính năng thông minh khác

Google Photos phân phối cho người dùng rất nhiều tính năng bổ trợ được tạo tự động hóa. Ví dụ : nó hoàn toàn có thể tạo những bộ sưu tập sách ảnh, nhóm những hình ảnh lại với nhau dựa trên những yếu tố như ngày, con người và những khu vực điển hình nổi bật. Người dùng cũng được cung ứng tùy chọn in và gửi những cuốn sách đó ( với một khoản phí đương nhiên. )

Có trợ lý hỗ trợ AI và đi kèm các tính năng thông minh khác

Ứng dụng cũng sẽ lọc những bức ảnh được chụp liên tục và biến chúng thành GIF ( được gọi là “ hình động ” ), trong khi những bức ảnh riêng không liên quan gì đến nhau hoàn toàn có thể được lưu dưới dạng ảnh hoạt động – nghĩa là chúng ghi lại video vài giây trước và sau khi bạn đã chụp. Đây cũng hoàn toàn có thể được gọi là Live Photos cho người dùng iPhone .

Vì sao đây là nơi lưu trữ ảnh online tốt nhất hiện nay

Có thể thấy rằng Google Photos là một công cụ can đảm và mạnh mẽ và linh động, dễ sử dụng cũng như phân phối bộ tàng trữ trọn vẹn không tính tiền, không số lượng giới hạn. Với những lí do trên, Google Photos được xem như công cụ tàng trữ ảnh trực tuyến tốt nhất lúc bấy giờ .

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận